01-04-2010 13:45

Giá xào thịt lợn

Giá là nguồn vitamin A phong phú, ngoài ra còn có các loại vitamin B và C, khi phối hợp với thịt lợn, tác dụng bổ dưỡng của các chất dinh dưỡng ấy lại càng được tăng lên.

Nguyên liệu:

 

Thịt lợn nạc:                              50g

Giá đỗ xanh:                             100g

Muối:                                       2g

Bột năng pha nước:                   5g

Dầu lạc, giấm, bột ngọt

Hành tím, gừng cắt sợi.

 


Cách chế biến:

Giá rửa sạch, để ráo. Thịt lợn nạc rửa sạch, cắt sợi, cho vào tô, ướp bột năng, muối, rồi cho vào chảo dầu nóng, đảo đều cho thịt rời ra, vớt ra, để ráo dầu.


Cho dầu vào chảo, dầu nóng, cho hành, gừng vào phi thơm, sau đó cho giá vào xào qua, rồi cho thịt vào đảo đều, nêm muối, giấm, đảo vào lần nữa là có thể nhắc chảo xuống bày thức ăn ra đĩa dùng.

 

Đặc điểm dinh dưỡng: Ngoài các món ăn cung cấp nhiều protein ra, món xào này sẽ cung cấp thêm chất xơ cho trẻ dễ tiêu hóa, làm cho bữa ăn không ngán bởi thịt mỡ. Khi mua giá, nên chọn loại còn tươi, thân ngắn, mập mạp, không có rễ.


Khi xào, phải vặn lửa to, xào nhanh tay, không nên nêm nước tương. Giá là nguồn vitamin A phong phú, ngoài ra còn có các loại vitamin B và C, khi phối hợp với thịt lợn, tác dụng bổ dưỡng của các chất dinh dưỡng ấy lại càng được tăng lên.

Bình luận nhận xét

Truyen tranh tieng viet, Truyen hay 24h, Kuroko no basket